Tư vấn sử dụng máy chấm công

Sử dụng máy chấm công đúng cách để tránh tình trạng máy chấm công bị hỏng, hay chấm nhầm công cho nhân viên và rất nhiều những yếu tố khác có thể xảy ra nếu không sử dụng máy chấm công đúng cách. Bạn đang loay hoay để lựa chọn mua máy chấm công sao cho phù hợp với cơ quan của mình cũng như làm sao để sử dụng máy chấm công đúng cách hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn sử dụng máy chấm công

1. Đăng ký vân tay thế nào cho đúng cách?

Chọn ngón tay có vân tay rõ nét, không bị xước. Thông thường chọn ngón tay có hoa tay là tốt nhất. Khi đăng ký, đặt ngón tay thẳng, vân tay ép đều xuống mặt nhận vân tay, và chính diện mắt đọc của máy chấm công vân tay.

2. Vân tay đã được đăng ký, sao thiết bị báo không nhận vân tay?

– Nguyên nhân chính là do vị trí đặt vân tay lúc đăng ký vân tay và vị trí đặt vân tay lúc chấm công khác nhau nhiều.

– Cách sử lý: đặt lại vân tay cho thẳng, tiếp xúc đều trên bề mặt mắt nhận. Nếu vẫn không được thì đăng ký lại vân tay đó với yêu cầu lúc đăng ký, vân tay phải được đặt thẳng, ngay ngắn trên mắt nhận.đăng ký vân tay thế nào thi lúc chấm công đặt như thế.

Khi sử dụng máy chấm công bạn cần lưu ý đến những thông tin phản hồi từ máy chấm công, nếu máy chấm công thông tin đúng và đã xác nhận thì mới được tính công nhé. Nếu bạn không chú ý đến điều đó, đôi khi mắt thần của máy chấm công có thể soi không rõ và không nhận biết được vân tay của bạn, bạn nên lưu ý khi tính công của mình tránh gây những hậu quả

3. Máy tính và máy chấm công vân tay không kết nối được?

– Kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị. Thiết bị và máy tính phải cùng lớp địa chỉ IP và được khai báo trên phần mềm.
Ví dụ: địa chỉ IP máy tính kết nối phần mềm 192.168.1.88 thì cài đặt địa chỉ IP máy chấm công vân tay 192.168.1.201 (địa chỉ IP này chưa có máy nào sử dụng).

– Mở cửa sổ lệnh run (phím tắt: logo window + R), gõ vào dòng lệnh ping 192.168.1.201 (địa chỉ IP máy chấm công). Đường truyền tốt sẽ không hiện ra dòng chữ “reply from 192.168.1.201……….”

– Nếu hiện ra dòng “Request time out” thì có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với thiết bị bị gián đoạn. Kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị và switch (nếu có).

4. Nhân viên có đi làm nhưng phần mềm không tính công?

– Kiểm tra dữ liệu thô, nếu không có dữ liệu chấm công thì có nghĩa nhân viên đó không chấm công.

– Xem lại mục sắp xếp lịch trình cho nhân viên.

– Nếu dữ liệu thô có ghi nhận dữ liệu chấm công thì kiểm tra lại ca làm việc của nhân viên, khoảng thời gian bắt đầu và cho phép chấm công, các điều kiện đi sớm, về muộn, điều kiện bị coi là vắng mặt trong phần quy định chấm công. Đảm bảo nhân viên đi làm đúng ca, không vi phạm các quy định bị coi là vắng mặt.

5. Cần thực hiện thao tác gì trước khi cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công ?

– Tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính.

– Thực hiện lưu trữ dữ liệu hiện tại vào một ổ đĩa khác với ổ C (nơi cài đặt window)

– Sau khi cài đặt lại máy tính, phần mềm chấm công, thực hiện thao tác chọn dữ liệu từ file lưu trữ trước khi cài lại windows.

– Đăng ký lại phần mềm chấm công.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy chấm công một cách hiệu quả và đem lại kết quả tốt nhất cho các cơ quan. Nếu bạn vẫn loay hoay chưa biết máy chấm công loại nào tốt thì nên tìm hiểu để rõ hơn nhé. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy chấm công chính vì theer để biết được máy chấm công loại nào tốt cần phải hiểu rõ về máy và các dòng sản phẩm uy tín nhất.