Tư vấn mua máy đếm tiền 100% không sai số

Với máy đếm tiền thông thường, chỉ có từ 1-2 bộ mắt đếm, được dùng cho mục đích đếm tiền là chủ yếu, có chức năng đếm cộng dồn, đếm ấn định, kiểm tra mệnh giá. Một số máy đếm tiền thông thường có thể phát hiện những đồng tiền giả có mệnh giá nhỏ nhưng loại này không có chức năng phát hiện tiền siêu giả mệnh giá lớn và ngoại tệ.

Tư vấn mua máy đếm tiền 100% không sai số

Hướng dẫn mua máy đếm tiền 100% không sai số đang là sự quan tâm của người dùng muốn sở hữu một chiếc máy đếm tiền chính xác tuyệt đối. Hiện nay, máy đếm tiền đã và đang trở thành một công cụ làm việc đắc lực ở các ngân hàng, cửa hàng, doanh nghiệp để tránh những sự sai sót, nhầm lẫn không đáng có trong các giao dịch tiền bạc. Chính vì nhu cầu ngày càng lớn nên thị trường máy đếm tiền cũng ngày càng đa dạng với hàng loạt các thương hiệu khác nhau cũng như chất lượng khác nhau. Để người dùng an tâm hơn khi mua máy đếm tiền, chúng tôi xin đưa ra cách hướng dẫn mua máy đếm tiền 100% không sai số.

Mua máy đếm tiền tùy theo mục đích sử dụng

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có hai loại máy đếm tiền phổ biến, đó là máy đếm tiền thông thường và máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn mua một trong hai loại máy đếm tiền này. Nếu bạn chỉ cần dùng máy đếm tiền với mục đích đếm các loại tiền có mệnh giá không lớn và chủ yếu là đếm tiền VNĐ thì hãy chọn dòng máy đếm thông thường. Ngược lại, nếu bạn dử dụng máy đếm tiền với mật độ nhiều, đếm khối lượng lớn tiền có mệnh giá lớn hoặc ngoại tệ thì một chiếc máy đếm tiền phát hiện tiền giả, tiền siêu giả là sự lựa chọn phù hợp để tránh rủi ro và thất thoát tài sản.

Với máy đếm tiền thông thường, chỉ có từ 1-2 bộ mắt đếm, được dùng cho mục đích đếm tiền là chủ yếu, có chức năng đếm cộng dồn, đếm ấn định, kiểm tra mệnh giá. Một số máy đếm tiền thông thường có thể phát hiện những đồng tiền giả có mệnh giá nhỏ nhưng loại này không có chức năng phát hiện tiền siêu giả mệnh giá lớn và ngoại tệ.

Trong khi đó, máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả, có từ 1-3 hệ thống mắt màu (gồm 3 màu vàng, xanh, tím), hệ thống mắt phân loại kích cỡ tiền, hệ thống mắt tím và hồng ngoại không chỉ giúp đếm tiền mà còn phát hiện ra ngoại tệ giả và tiền siêu giả có mệnh giá lớn. Thậm chí, máy còn được trang bị chức năng báo lỗi trong khi đếm.

Hướng dẫn mua máy đếm tiền 100% không sai số sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc máy đếm tiền chính xác. Bạn có thể dùng phép thử như sau:

Đối với máy đếm tiền thông thường, bạn cho 3 tờ tiền có mệnh giá khác nhau đặt liên tiếp nhau vào trong tập tiền rồi bắt đầu đếm. Nhiều loại máy đếm tiền trên thị trường sẽ bắt tờ 1, 3, 5, 7… và bỏ qua tờ tiền 2, 4, 6, 8… Vì vậy, bạn nên chọn dòng máy đếm tiền nào bắt được liền tù tì 1, 2, 3, 4, 5, 6… thì khi đếm với số lượng tiền nhiều sẽ chính xác.

Đối với máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả, bạn cho 3 tờ tiền giả vào tập tiền đếm để thử máy. Máy đếm tiền loại tốt là loại máy phải phát hiện được 3 tờ tiền giả liên tiếp nhau. Nếu đạt được như vậy có nghĩa là khả năng bắt tiền giả của máy đó tối ưu nhất.

Mua máy đếm tiền dựa vào kiểu dáng máy

Có hai kiểu dáng máy đếm tiền mà bạn có thể lựa chọn. Nếu mua máy đếm tiền để sử dụng cho cửa hàng nhỏ, công ty nhỏ hay các phòng thì bạn có thể chọn máy đếm tiền kiểu đứng. Ưu điểm của loại máy này là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, nhưng khay đếm tiền nhỏ hạn chế số lượng tiền cho một lần đếm.

Còn nếu bạn mua máy đếm tiền để dùng trong các công ty lớn, ngân hàng thì nên chọn loại máy đếm tiền kiểu nằm có kích thước lớn, nặng, có khả năng đếm số lượng tiền mặt lớn.

Mua máy đếm tiền dựa theo xuất xứ

Xuất xứ cũng là một trong những yếu tố bạn nên quan tâm khi mua máy đếm tiền. Phổ biến trên thị trường hiện nay vẫn là máy đếm tiền của Đài Loan, Trung Quốc với chất lượng cùng giá cả ở mức trung bình khá và một số loại máy đếm tiền có xuất xứ ở châu Âu. Với giá từ 1.600.000 đồng đến 5.000.000 đồng là bạn đã có một máy đếm tiền thông thường. Còn với các loại máy đếm tiền có chức năng phát hiện tiền giả thường có mức giá trên 5.000.000 đồng.

Một số loại máy đếm tiền thông dụng trên thị trường được người dùng ưa chuộng đó là máy đếm tiền Balion, máy đếm tiền Xiudun, máy đếm tiền Xinda, máy đếm tiền Silicon, máy đếm tiền Oudis…. Trong đó, máy đếm tiền Silicon có thể đếm được các đồng ngoại tệ như EURO hoặc USD giúp bạn dễ dàng giao dịch với khách nước ngoài.

Hoặc bạn có thể tham khảo máy đếm tiền Oudis với thiết kế nhỏ gọn, thích hợp trong nhiều không gian, tốc độ đếm của máy đếm tiền Oudis cũng rất ấn tượng, lên đến trên 1000 tờ/phút, có khả năng hiển thị lỗi tự động và tráng bị đèn LED, màn hình hiển thị hai mặt thông minh.

Để tránh mua nhầm máy đếm tiền hàng nhái, hàng giả, bạn nên mua máy đếm tiền ở những cơ sở có uy tín hoặc đại lý phân phối chính thức của hãng đó. Khi mua, máy đếm tiền phải có tem chống hàng giả của công ty Máy đếm tiền Việt Nam, máy mới 100%, có bảo hành. Và đặc biệt, bạn không nên ham rẻ mà mua máy đã qua sử dụng bởi nếu không am hiểu tường tận về kỹ thuật máy, có thể bạn sẽ mua phải máy đếm tiền đã hỏng được tân trang lại để bán.