Máy văn phòng - Máy văn phòng giá rẻ - Thiết bị máy văn phòng

Sở Khoa học TP HCM xây trụ sở theo công nghệ xanh

Tập đoàn kỹ thuật AECOM (Mỹ) sẽ giúp Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM các phương pháp ứng dụng trong thiết kế bền vững và công nghệ xanh, theo hợp tác ký kết hôm 28/10.

Theo đó, tập đoàn này sẽ hỗ trợ Sở đạt được chỉ tiêu LOTUS trong việc xây trụ sở mới. LOTUS là công cụ đánh giá ngành xây dựng trong nước trở nên thân thiện hơn với môi trường và bảo vệ tài nguyên tự nhiên.

Theo ông Lê Quốc Hoài, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, trước mắt cơ quan này sẽ hợp tác với AECOM thực hiện dự án xây trụ sở 8 tầng trên đường Điện Biên Phủ. Thiết kế của tòa nhà sẽ theo công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng. Qua đó, xây dựng một mô hình mẫu đầu tiên trong thành phố đạt chuẩn về công nghệ xanh, tòa nhà xanh.

AECOM và Sở Khoa học và Công nghệ ký biên bản ghi nhớ. Ảnh: Lệ Chi

Về lâu dài, ông Hoài cho biết sẽ phối hợp với Sở Kiến trúc cùng AECOM tạo ra một chuỗi các tòa cao ốc xanh cho thành phố.

Theo ông Vincent Tong, Giám đốc điều hành Khu vực Đông Nam Á, trong thời gian tới hai bên sẽ tìm kiếm, xây dựng những dự án mới để hoàn thiện, phát triển các công trình nhân tạo, môi trường tự nhiên ở TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

AECOM vừa được Ngân hàng Thế giới ủy nhiệm tiến hành giảm thiểu tác động từ việc thay đổi khí hậu tại Việt Nam. Trong dự án này, đơn vị sẽ xác định những nguy cơ, ảnh hưởng tiềm tàng và đưa ra những chuẩn mực cụ thể cho Việt Nam.
AECOM là tập đoàn toàn cầu chuyên tư vấn và thực hiện các dự án kỹ thuật và quản lý trong nhiều lĩnh vực như vận tải, trang thiết bị, môi trường, năng lượng, nước và chính quyền. Tổng số nhân viên trên toàn thế giới khoảng 51.000 người. Hiện tập đoàn này nằm trong danh sách Fortune 500 dành cho những công ty doanh thu cao nhất nước Mỹ. Lợi nhuận hàng năm của AECOM hơn 6 tỷ USD.

Lệ Chi
Nguồn: Vnexpress

 

Công nghệ mới

Máy biến rác thành dầu Máy biến rác thành dầu Một nhà phát minh người Nhật Bản chế tạo cỗ máy sản xuất dầu thô...
Robot sẽ có mạng Internet riêng Robot sẽ có mạng Internet riêng Các nhà khoa học châu Âu vừa khởi động một dự án để giúp robot lưu...
'Giấy sát thủ' giúp tránh ngộ độc 'Giấy sát thủ' giúp tránh ngộ độc Một viện nghiên cứu tại Israel vừa tìm ra kỹ thuật chế tạo loại...
Sở Khoa học TP HCM xây trụ sở theo công nghệ xanh Sở Khoa học TP HCM xây trụ sở theo công nghệ xanh Tập đoàn kỹ thuật AECOM (Mỹ) sẽ giúp Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM...
Pin điện thoại sẽ nhỏ bằng hạt muối Pin điện thoại sẽ nhỏ bằng hạt muối Những quả pin lithium mà chúng ta thấy trong điện thoại di động và máy...

Thống kê truy cập

Hiện có 38 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 Máy văn phòng - Máy văn phòng giá rẻ - Thiết bị máy văn phòng
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp