Máy văn phòng - Máy văn phòng giá rẻ - Thiết bị máy văn phòng

Pin điện thoại sẽ nhỏ bằng hạt muối

Những quả pin lithium mà chúng ta thấy trong điện thoại di động và máy tính xách tay có thể được thu nhỏ bằng hạt muối trong tương lai, song khả năng sản xuất điện của chúng không giảm.

Điểm mấu chốt của loại pin siêu nhỏ là cấu trúc của chúng. AP cho biết, các nhà khoa học của Đại học California tại Mỹ tạo ra một màng gồm những dây nano. Sau đó họ đặt các lớp lithium aluminosilicate (gồm lithium, nhôm, silicon, oxy) lên phía trên màng nano, tạo nên một cấu trúc ba chiều.

Phần lớn pin ngày nay có cấu trúc hai chiều. Cấu trúc ba chiều cho phép pin tích nhiều điện năng hơn trong cùng một đơn vị thể tích. Ngoài ra cấu trúc bề mặt giống như vải của pin cũng giúp chúng truyền điện sang các thiết bị một cách dễ dàng hơn.

“Chúng tôi đang cố gắng nghiên cứu các giải pháp để pin siêu nhỏ đạt được mật độ năng lượng như pin lithium-ion truyền thống”, Jane Chang, một kỹ sư của Đại học California, tuyên bố.

Mặc dù vài năm nữa những quả pin nhỏ như hạt muối mới xuất hiện trong điện thoại di động hay máy tính xách tay, song Philip Collins, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, dự đoán rằng trong tương lai chúng có thể cấp điện cho mọi thứ - từ những robot siêu nhỏ tới các bộ phận cấy ghép trong y học.

“Chúng ta có thể tạo ra những cảm biến nhỏ bằng hạt muối, nhưng chúng ta chưa tìm ra cách cấp điện hiệu quả cho chúng. Một ngày nào đó pin siêu nhỏ sẽ cấp điện cho cả những robot siêu nhỏ”, Collins cho biết.

Minh Long
Nguồn: Vnexpress

 

Công nghệ mới

Máy biến rác thành dầu Máy biến rác thành dầu Một nhà phát minh người Nhật Bản chế tạo cỗ máy sản xuất dầu thô...
Robot sẽ có mạng Internet riêng Robot sẽ có mạng Internet riêng Các nhà khoa học châu Âu vừa khởi động một dự án để giúp robot lưu...
'Giấy sát thủ' giúp tránh ngộ độc 'Giấy sát thủ' giúp tránh ngộ độc Một viện nghiên cứu tại Israel vừa tìm ra kỹ thuật chế tạo loại...
Sở Khoa học TP HCM xây trụ sở theo công nghệ xanh Sở Khoa học TP HCM xây trụ sở theo công nghệ xanh Tập đoàn kỹ thuật AECOM (Mỹ) sẽ giúp Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM...
Pin điện thoại sẽ nhỏ bằng hạt muối Pin điện thoại sẽ nhỏ bằng hạt muối Những quả pin lithium mà chúng ta thấy trong điện thoại di động và máy...

Thống kê truy cập

Hiện có 25 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 Máy văn phòng - Máy văn phòng giá rẻ - Thiết bị máy văn phòng
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp