Máy in bị kẹt giấy, nguyên nhân và cách sửa chữa

Trục kéo giấy bị mòn:Máy in khi sử dụng lâu ngày thì trục kéo sẽ bị mòn dần đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy giấy in chuẩn nữa mà có thể lấy nhiều tờ hơn dẫn tới kẹt là điều dễ hiểu.

Máy in bị kẹt giấy, nguyên nhân và cách sửa chữa

Khi máy in bị kẹt giấy phương án đầu tiên bạn nghĩ tới là phải gọi thợ sửa ngay, nhưng việc này rất mất thời gian, mất tiền và ảnh hưởng đến công việc của bạn, vì thế bạn hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để có thể khắc phụ máy in một cách hợp lý nhất, mà không cần phải gọi thợ sửa nhé, thực tế lỗi máy in bị kẹt giấy rất đơn giản.

1. Nguyên nhân của hiện tượng máy in bị kẹt giấy

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng kẹt giấy ở máy in, một số những nguyên nhân phổ biến thường gặp như sau: Chất lượng giấy in không đảm bảo cho máy in sử dụng: Nếu bạn đang sử dụng loại giấy quá mỏng hay quá dày đây cũng có thể là nguyên nhân kẹt giấy máy in nhé.

Giấy bị ướt, ẩm: Vấn đề này cũng có thể là do quá trình bạn sử dụng hoặc bảo quản giấy không tốt, làm giấy in của bạn bị ẩm hoặc cũng có thể do vô tình làm rớt nước vào giấy in, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới kẹt giấy.

Trục kéo giấy bị mòn:Máy in khi sử dụng lâu ngày thì trục kéo sẽ bị mòn dần đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy giấy in chuẩn nữa mà có thể lấy nhiều tờ hơn dẫn tới kẹt là điều dễ hiểu.

Máy in bị rách bao lụa: Có thể do bạn vô tình dùng giấy có kẹp bấm khi nên có thể làm rách bao lụa của máy in mà không biết, đây cũng là nguyên nhân máy in bị kẹt giấy.

Bạn có thể tham khảo thêm một số những mẫu máy in được nhiều người tin tưởng sử dụng như, máy in Canon LBP 2900 đây là một trong số máy in được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất, với giá thành tương đối phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình hay các văn phòng nhỏ máy in Canon LBP 2900 là lựa chọn tương đối tốt vì được đánh giá là sản phẩm chất lượng tốt và bền nhất nhé. Hay bạn cũng có thể tham khảo máy in LaserJet HP P2035 đây cũng là chiếc máy in đen trắng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc in ấn, máy in LaserJet HP P2035 khá nhỏ gọn nên việc sắp xếp khá thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của các bản in, khá sắc nết và rõ ràng nhé.

2. Cách khắc phục máy in kẹt giấy

Bạn không phải là một chuyên gia kỹ thuật hay một thợ sửa chữa chuyên nghiệp, vì thế bạn khó có thể sửa chữa được hiện tượng máy in bị kẹt giấy một cách hoàn toàn, nhưng bạn có thể khắc phục tạm thời và có thể đảm bảo an toàn cho máy in, không bị bỏ lỡ công việc khi cần thiết, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: Hãy tắt nguồn máy in của bạn, và tháo nắp máy in ra, tùy từng loại máy in mà vị trí nắp hay cách tháo đều khác nhau. Đối với máy in canon 2900 bị kẹt giấy bạn có thể chú ý hơn một chút về phần tháo nắp, bởi máy in này có sự đặc biệt về nắp máy in, bạn có thể tìm hiểu và xem những hướng dẫn để giải quyết vấn đề máy in canon 2900 bị kẹt giấy có rất nhiều những thông tin hữu ích có thể giúp bạn trên Topgia.vn nhé.

Bạn kéo nhẹ nhàng tờ giấy bị kẹt ra khỏi máy in chú ý tránh làm rách giấy, với cách lấy giấy bị kẹt trong máy in bày bạn cần thực hiện cẩn thận tránh là giấy sót lại hay không lôi giấy ra được. Những trường hợp bạn đã thực hiện cách lấy giấy bị kẹt trong máy in nhưng không thể kéo tờ giấy ra được thì bạn cũng đừng cố gắng làm điều đó nữa. Nếu cố tình lôi giấy ra có thể nó sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận khác của máy in.