Lý do khiến bạn mua máy hủy tài liệu

Bên cạnh chức năng bảo mật thông tin, máy hủy tài liệu được sử dụng như một thiết bị giúp bảo vệ môi trường, khi mà những giấy vụn từ máy hủy giấy sẽ được thu thập phục vụ sản xuất những vật phẩm hữu ích khác.

Lý do khiến bạn mua máy hủy tài liệu

Trong bối cảnh các công ty, doanh nghiệp đều chú trọng đến việc bảo mật thông tin riêng của công ty mình thì một chiếc máy hủy tài liệu sẽ giúp bạn lập tức hủy bỏ những tài liệu tuyệt mật không cần dùng đến để những thông tin quan trọng không bị rò rỉ ra ngoài. Máy in, máy fax và máy hủy tài liệu là thiết bị văn phòng có chức năng khác nhau. Nếu như máy in giúp bạn có thể in ra nhiều bản văn bản khác nhau, máy fax giúp gửi bản sao trực tiếp qua hệ thống dây dẫn điện thì máy hủy tài liệu giúp bạn hủy những tài liệu không cần dùng đến một cách nhanh chóng và có độ bảo mật cao.

Sau đây là các lí do để bạn mua máy hủy tài liệu ngay lập tức:

1. Bảo mật thông tin

Việc bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm, bí mật, quan trọng là việc vô cùng cần thiết đối với môi trường doanh nghiệp. Máy hủy tài liệu giúp bảo vệ các thông tin cá nhân hoặc thông tin doanh nghiệp, nhân viên một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

2. Bảo vệ môi trường

Bên cạnh chức năng bảo mật thông tin, máy hủy tài liệu được sử dụng như một thiết bị giúp bảo vệ môi trường, khi mà những giấy vụn từ máy hủy giấy sẽ được thu thập phục vụ sản xuất những vật phẩm hữu ích khác.

3. Tiết kiệm chi phí

Thông thường, bạn cần mua các tủ, ngăn kệ để chứa những tài liệu không dùng đến nữa thì giờ đây, với máy hủy tài liệu, bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể trong việc lưu trữ giấy tờ, sổ sách không cần thiết.

4. Tuân thủ các quy định của pháp luật

Luật pháp có những quy định cụ thể trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và những thông tin quan trọng khác, cho nên việc có được một chiếc máy hủy tài liệu để tiêu hủy những dữ liệu nhạy cảm là một trong những trách nhiệm mà mỗi công ty, mỗi cá nhân cần tuyên theo
.
5. Giúp văn phòng gọn gàng hơn
Quá nhiều giấy tờ trong văn phòng không những làm văn phòng của bạn trở nên lộn xộn mà còn gây khó khăn khi bạn muốn tìm tài liệu gì đó mà phải bới tung tất cả lên để tìm. Với một chiếc máy hủy tài liệu, những giấy tờ không cần thiết sẽ bị loại bỏ bớt đi, giúp văn phòng có tổ chức và trờ nên rộng rãi hơn.

6. Giúp giảm số thùng rác và số lần đổ rác

Chiếc máy hủy tài liệu có thể giúp những công ty không cần dùng đến quá nhiều thùng rác vẫn có thể xử lý nhanh chóng, dễ dàng số giấy tờ không dùng đến.

7. Ngăn chặn hành vi trộm cắp tài liệu

Sử dụng máy hủy tài liệu giúp ngăn chặn các hành vi đánh cắp dữ liệu bí mật của công ty. Các tài liệu cũ hoặc lỗi cùng các báo cáo tài chính không cần thiết cần được tiêu hủy ngay trước khi nó có cơ hội đến tay những người có ý đồ xấu, muốn gây bất lợi cho công ty.

8. Giúp tránh các hình phạt tài chính

Việc rò rỉ thông tin cá nhân hay các thông tin liên quan đến việc kinh doanh của công ty sẽ khiến cho cá nhân có liên quan phải chịu trách nhiệm về mặt hành chính.

9. Giúp bạn an tâm hơn

Việc tiêu hủy các tài liệu kinh doanh và những tài liệu khác sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi không cần lo lắng cách bảo quản hay giữ gìn các thông tin đó như thế nào cho an toàn, tránh gây tác động xấu cho công ty và một vài cá nhân nào đó.