Dòng máy in nào tốt nhất? in phun màu, in Laser, đa chức năng, in ảnh

Máy in Laser là loại máy in được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn trong các công ty, văn phòng dùng để in ấn, photo tài liệu nét chữ sắc sảo, cực kỳ rõ nét hơn hẳn máy in phun màu. Tuy nhiên, máy in Laser lại có nhược điểm đó là hay bị kẹt giấy nếu giấy bị ướt và cần tốn kém đến một khoản chi phí thay mực cho máy in.

Dòng máy in nào tốt nhất? in phun màu, in Laser, đa chức năng, in ảnh

Hiện nay, với sự ra đời của công nghệ- kỹ thuật hiện đại, các máy in ngày càng sở hữu nhiều ưu điểm thông minh, nhanh nhạy. Nhiều loại máy in còn có đa chức năng tức là không chỉ có in ấn mà còn có thể dùng để phoptocopy, in màu đẹp, có khả năng kết nối wifi mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho người sử dụng.

Máy in phun màu

Hiện nay, có hai loại máy in được sử dụng phổ biến đó là máy in phun màu và máy in laser. Máy in phun màu thường phổ biến nhất đơn giản là nhờ ưu điểm nó có thể in được bất cứ tài liệu nào như: Bảng khảo sát, biểu đồ, hình vẽ,…sử dụng máy in phun màu, bạn sẽ có những hình ảnh vô cùng sinh động, hấp dẫn.

Tuy nhiên, đổi lại, máy in phun màu lại có đường nét chữ không rõ ràng, máy này còn chạy chậm hơn, tốn kém chi phí vận hành hơn máy in Laser nên việc sử dụng máy in phun màu không phải là máy in tốt nhất. Đối với máy in phun màu, việc lựa chọn một chiếc máy in phun màu tốt nhất không khó.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm phổ biến được nhiều người sử dụng nhất như: Máy in phun màu epson t50, máy in phun màu epson l110, máy in phun màu canon 7270, máy in Canon ip2770,….Ưu điểm của các loại máy này là tốc độ in nhanh, chất lượng hình ảnh tốt, độ bền cao và ổn định hơn hẳn.

Máy in Laser

Máy in Laser là loại máy in được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn trong các công ty, văn phòng dùng để in ấn, photo tài liệu nét chữ sắc sảo, cực kỳ rõ nét hơn hẳn máy in phun màu. Tuy nhiên, máy in Laser lại có nhược điểm đó là hay bị kẹt giấy nếu giấy bị ướt và cần tốn kém đến một khoản chi phí thay mực cho máy in.

Đối với máy in Laser, để trả lời câu hỏi máy in nào tốt không khó, bạn có thể tham khảo các loại máy in Laser tốt nhất đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng như: Máy in Laser HP, máy in Laser Canon,…Cụ thể, các sản phẩm phổ biến bạn có thể sử dụng đó là: Máy in Fuji Xerox Phaser 3124, máy in Brother HL – 2140, máy in Canon LBP 2900 và máy in HP Laser P1006, máy in HP P1102W,…. Trong đó máy in Canon LBP2900 là sản phẩm rất được ưa chuộng, hầu như có trong mọi văn phòng. Và máy in HP P1102W cũng được đánh giá cao không kém. Ưu điểm nổi bật của các dòng máy in này là có công suất in ấn cao mà lại tiết kiệm chi phí hơn hẳn các loại máy in khác. Bạn nên mua những chiếc máy in được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi nó sẽ hạn chế lỗi máy in hoặc nếu chẳng may máy in lỗi thì bạn hoàn toàn có thể đem đi bảo hành hoặc sửa chữa thay thế linh kiện dễ dàng vì đây là các sản phẩm phổ biến.

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại máy in phun màu hay Laser để phục vụ công việc in ấn tốt nhất.

Máy in đa chức năng

Máy in đa chức năng là sự kết hợp hoàn hảo các ưu điểm và tính năng của máy in phun màu và máy in Laser. Ưu điểm nổi bật của nó là đa chức năng, có thể in 2 mặt, in với tốc độ cao kèm theo đó là copy, scaner, máy fax,….Có thể nhu cầu sử dụng của bạn hạn chế không cần đến nhiều chức năng này, nhưng việc mua một chiếc máy in đa chức năng sẽ là lựa chọn đúng đắn vừa đem lại giá trị sử dụng, vừa tiết kiệm được chi phí cho gia đình bạn.

Ngoài ra, một số máy in hiện đại còn có khả năng in hai mặt tự động rất nhanh chóng, tiện lợi, phục vụ đắc lực cho công việc in ấn. Các loại máy in đa chức năng HP, canon hay Epson, Samsung được nhiều người sử dụng. Máy in đa năng có giá thành khá rẻ mà bạn nên tham khảo là Máy in Canon Pixma MP486, Máy in Canon Pixma MP486 có giá dưới 2 triệu và có khả năng làm công việc của những sản phẩm đắt giá hơn.

Máy in ảnh

Máy in ảnh là loại máy in tốt nhất dùng chuyên cho việc in ảnh chất lượng cao, mang đến cho bạn những bức ảnh sắc nét, màu sắc sinh động. Nếu bạn làm công việc liên quan đến nhiếp ảnh thì máy in ảnh là lựa chọn đúng đắn hơn bao giờ hết.

Vậy dùng máy in ảnh nào là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số các loại máy in ảnh sau phổ biến sau: Máy in ảnh Canon Pixma MG7170, máy in ảnh Canon Pixa MG3570, máy in ảnh Epson Stylus T60, máy in ảnh HP Deskjet 2645, máy in ảnh Brother MFC – J105,…Ưu điểm nổi bật của những máy in này là có thiết kế đặc biệt ấn tượng, tốc độ in ảnh nhanh, chất lượng in ấn tốt mang đến hình ảnh chân thực, sắc nét.